Do dịch COVID 19, các đơn đặt hàng có thể bị chậm trễ một chút

Search

In Stock

Dao Chặt Xương Cán Ốp – Mẫu C04

Chức năng: chặt thịt gà, vịt, chặt xương
Kích thước: cán: 13,5 cm, Lưỡi: 23,5cm, rộng: 8,5cm
Chặt gà: 500gr dầy 3mm
Chặt xương: 850gr dầy 4mm
Lưỡi: rèn thủ công 100% từ nhíp xe oto
Cán: gỗ Trắc, chốt đinh tán

380.000 400.000 

Clear

Bảo quản Dao đúng cách:

Thép nhíp oto là thép có hàm lượng carbon cao. Vì vậy độ bền, sắc bén của lưỡi Dao là vượt trội so với thép inox, thép không gỉ. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của chúng là có thể bị hoen rỉ nếu sử dụng không đúng cách

B1: Ít nhất trong một tuần đầu tiên, nên sử dụng dao với các thực phẩm có nhiều mỡ như thái thịt sống, chín để dao ngấm mỡ. Khi dao ngấm mỡ sẽ không còn bị han nữa.

B2: Sau khi dùng dao xong rửa thật sạch, sau đó lau khô bằng khăn mềm, dao càng khô khả năng bị nước xâm nhập oxy hóa càng thấp, càng ít han rỉ

B3: Treo lên giá để dao khô ráo nước ( đặc biệt nếu là nước giếng khoan phải lau thật khô )

Lưu ýDao càng dùng liên tục càng tốt. Tránh xa môi trường ẩm thấp, nước nhiễm phèn nặng, ngâm dao trong bồn nước trong giai đoạn mới sử dụng.

Nếu dao không dùng nữa – Muốn dao không bị gỉ, bạn có thể bôi lên mặt dao ít dầu ăn hoặc lấy gừng xoa lên hoặc ngâm vào nước vo gạo.

Xử lý khi dao bị hoen rỉ:

Có 2 loại mảng bám trên dao cần phân biệt:

  1. Lớp màng phim (Patina).. Lớp này có khi chúng ta cắt những vật dụng tạo ra một lớp màng màu xỉn bám trên Dao, lớp màng này nhìn có đôi chút mất thẩm mỹ, nhưng đổi lại, nó là lớp màng giúp bảo vệ Dao khỏi bị oxy hóa. Đây là lớp màng tốt, không xấu
  2. Lớp hoen rỉ: Lớp này có khi chúng ta để Dao trong môi trường ẩm, nhiều phèn chua, muối mặn, lớp này gây ra phản ứng oxy hóa khử tạo ra chất kết tủa màu vàng, bám trên Dao

Hướng khắc phục:  Ngâm trong nước gạo, đánh rỉ bằng hành tây, chanh tươi, bột chua, trà bằng bột giặt…

Ngoài ra: Trong một ít trường hợp. dao có thể bị mẻ dăm, tức là mẻ lăn tăn rất nhỏ như răng cưa, lớp mẻ này rất mỏng khoảng 1 -2 mm… Lớp mẻ này  không có bất kì vấn đề gì – đó là lớp mẻ hình thành do lớp màng mỏng của Dao để lại sau khi mài. Khách hàng cứ yên tâm nhé!  Chỉ cần mài sạch lớp màng đó đi dao lại dùng thoải mái!

Thông tin liên hệ: Xưởng Thớt Nghiến Tây Bắc

  • Facebook: Thớt Nghiến Tây Bắc Chuẩn 100%
  • SĐT: 0888.915.198 / 0856.146.616 (Việt)
  • Địa chỉ:
  • Xưởng sản xuất: KCN Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh.
  • CS 1: Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
Back to Top
Product has been added to your cart